Vòng Tay, Trang Sức Đính Hạt Charm

charm

Charm là gì ? Ý nghĩa của trang sức, vòng tay đính hạt Charm

Charm là gì? trong tiếng anh có nghĩa là bùa mê, bùa ngải, sức hấp dẫn quyến rũ…. Trong thực tế được đặt tên cho các phụ kiện của vòng tay. Với bất kỳ thiếu nữ xinh xắn nào việc sở hữu một vòng tay với các phụ kiện Charm như là có sức quyến rũ đối phương tới lạ kỳ.

charm
Hạt Charm

Ý nghĩa của hạt charm

Quan niệm của người châu Âu là hạt charm sẽ được thêm vào chiếc vòng khi bạn muốn đánh dấu khoảnh khắc vừa xảy đến với mình để lưu giữ lại kỷ niệm, có thể là khi bạn tìm được công việc mới, được thăng chức, có người yêu, lập gia đình….mỗi hạt trên chiếc vòng tay sẽ mang một ý nghĩa riêng, một câu chuyện đặc biệt của riêng bạn mà thôi, càng nhiều hạt trên vòng là người càng nhiều kỹ niệm đáng nhớ.

Quan niệm châu Á thì gắn charm theo các quy luật sinh – lão – bệnh – tử hoặc con số may mắn, hợp phong thuỷ, số mệnh sẽ mang lại cho người đeo nhiều may mắn.

Charm được làm bằng chất liệu gì?

Chất liệu chủ đạo làm là vàng 14k, bạc cao cấp 92.5, ngoài ra còn có: kim cương, đá quý, vàng 18k, ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nhân tạo, pha lê, thủy tinh và gỗ quý. Những hạt chamr đã tạo ra cho người phụ nữ khả năng tự thiết kế cho bản thân một món đồ nữ trang độc đáo mà không có sự trùng lặp dựa trên cá tính, sở thích và ý nghĩa riêng biệt của mỗi người. Bởi vậy mà mỗi chiếc vòng lại mang một màu sắc, một câu chuyện khác nhau. Có nét đẹp riêng và không bao giờ khiến những người chơi nó có cảm giác nhàm chán.

 charm
vòng đeo tay hạt charm

Hình dáng của hạt Charm

Để tạo nên những chiếc vòng tay phong thủy độc đáo nhất, lạ nhất và bắt mắt nhất thì người ta sẽ sử dụng những hạt có hình dáng khác nhau. Một số kiểu dáng của hạt charm được sử dụng nhiều nhất như sau:

– Loại tròn xoe:  loại này thường được chế tác từ bạc 925, vàng. Loại hạt này có kích thước khá lớn và nổi bật với những đường nét chạm tinh xảo xung quanh.

– Loại tròn dẹt to: chủ yếu được chế tác từ chất liệu gỗ và thủy tinh Murano với màu sắc rực rỡ, mới lạ, bắt mắt. Đây cũng là sự nổi bật của hạt charm thủy tinh tạo nên sự quyến rũ, lôi cuốn.

– Loại tòng teng (Pendant) : được chế tác có một khuyên tròn để lồng hoặc cặp vào vòng. Hình trang trí lúc lắc ở phía bên dưới.

– Loại Pandora dẹt nhỏ (Spacer) được sản xuất bằng 1/2 hoặc 2/3 các hạt charm thông thường. Với mục đích để chèn vào những khoảng trống bị hở mà các hạt khác không vừa.

– Các hình thù khác: Hạt có muôn hình vạn trạng. Kể cả những hình thù kỳ quái nhất, tùy theo trí tưởng tượng của người thiết kế.

Bài viết liên quan

 • Đá Sapphire – Viên đá Hoàng Gia – Ý nghĩa và công dụng

  Đá Sapphire – Lịch sử, nguồn gốc, đặc tính và công dụng của đá Đá Sapphire là một viên đá quý xinh đẹp nằm trong nhóm corundum. Sapphire là một trong những loại đá quý đắt tiền. Đá có màu xanh trong suốt độ cứng và mật độ của cấu trúc chỉ kém hơn so với […]

 • Thạch Anh Khói

  Thạch Anh Khói – Đặc tính và công dụng của đá đối với con người

  Thạch Anh Khói bí ẩn – Lịch sử, tính chất và công dụng của đá Thạch Anh Khói hay còn được gọi là thạch anh ám khói là một loại tinh thể thạch anh trong suốt đặc biệt. Cấu trúc của nó tương tự với thạch anh tím, citrine và thạch anh hồng. Được dùng để […]

 • Đá diopside

  Đá Diopside – Đặc tính huyền diệu của diopside

  Đặc tính ma thuật của đá Diopside đối với con người Đá diopside là một khoáng sản được tìm thấy trong tự nhiên với một loạt các màu sắc phong phú. Diopside trông giống như một viên ngọc lục bảo. Người ta nói, đá Diopside có sức mạnh phép thuật và đặc tính chữa bệnh. Nó […]

 • đá ngọc lục bảo

  Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

  Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn […]

 • đá topaz

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng theo phong thủy Đá Topaz được biết đến là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng. Tồn tại phổ biến nhất trong tự nhiên là topaz màu nâu và topaz không màu. Bên cạnh đó cũng tìm thấy topaz có màu xanh dương, xanh […]