Thạch Anh tóc vàng ý và công dụng trong phong thủy

Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch anh tóc vàng là loại đá có chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim hình que, nhìn bề ngoài bằng mắt thường thấy như chúng có những sợi bên trong.

Là 1 hóa thể hết sức đặc biệt với các cọng tóc xen lẩn trong lòng đá, phát quang mạnh lúc gặp ánh sáng, những sợi tóc có màu vàng ánh kim hoặc đồng.

Tóc vàng có thể pha lẫn chút nâu hoặc trắng. Một số tinh thể tóc vàng có sợi tóc rất nhạt gần như là thạch anh tóc trắng, cũng có một số tinh thể tóc vàng có màu khói.

Thông tin chung về Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch anh tóc vàng thực chất là một biến thể của họ đá thạch anh. (Được phân ra làm nhiều loại như, thạch anh tím, hồng, thạch anh tóc, thạch anh khói v.v…). Chúng có lẫn các tinh thể ru-tin. Các tinh thể ru-tin này hình giống như những sợi tóc, nên còn được gọi là tinh thể tóc. Tên khoa học là Rutilated Quartz

Bình thường nếu đá chứa nhiều khoáng vật rutile (công thức hoá học TiO2) sẽ có màu vàng như vàng tươi, vàng đỏ, vàng trắng…

Thạch anh tóc vàng thỉnh thoảng được gọi là thạch anh titan. Vì tính quý hiếm và ánh kim của nó. Đá quý thạch anh tóc có chứa các bao thể khoáng vật khác bên trong. Nên so với các loại khác thì thường có từ trường và năng lượng mạnh hơn.

Thạch Anh Tóc Vàng
Thạch Anh Tóc Vàng

Phân bố của Thạch Anh Tóc vàng

Loại đá này được phân bố ở một vài nơi trên thế giới. Tuy nhiên mặc dù những nước có đá này nhưng không phải ở đâu cũng giống nhau. Chỉ có ở đất nước Brazil thì loại đá này mới được xem là đẹp nhất. Còn những nơi khác thì không đẹp bằng. Chính vì thế mà ở đất nước này loại đá thạch anh được xếp vào hàng cao cấp.

Còn ở nước ta loại đá này không có nhiều lắm chỉ ở một vài nơi mà số lượng cũng không nhiều. Nhưng nói thật đá này ở nước ta không có giá trị cao. Bởi chúng không đạt chuẩn so với quốc tế. Nên chỉ làm những đồ trang sức hạng bình dân thôi. Còn những loại đắt chỉ được nhập về bán nên giá cả của chúng khá cao.

Thạch Anh Tóc Vàng
Thạch Anh Tóc Vàng

Ý nghĩa và tác dụng của Thạch Anh Tóc Vàng trong phong thủy

Thạch anh tóc vàng có trường năng lượng mạnh nên được dùng để đem lại tài lộc và may mắn.
– Dùng đá này để gần vùng thần kinh thái dương để kích thích tư duy làm tăng chí tiến thủ. Đầu óc sáng suốt phát huy sáng tạo, tăng dũng khí để tiếp nhận những thử thách.
– Những người hay quên, người lớn tuổi dễ bị lú lẫn nên đeo để cải thiện tình trạng trên.
– Đối với người cả tin hay mềm lòng trước những lời khẩn cầu van xin của người khác. Thường làm nhiều việc đi ngược lại lợi ích của bản thân thì khi hội đàm. Hãy cầm thạch anh tóc vàng, để giữ vững lập trường không hứa tuỳ tiện.
– Đối với người dễ bị những lời nói của nhân viên tiếp thị hoặc những lời dỗ ngon ngọt của người yêu làm mê hoặc. Nên đeo bên mình, để có thể đủ sáng suốt nhận ra sự thực, không dễ bị lừa.

Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng
Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng

 Vòng tay thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào và tuổi nào

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vòng tay thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ, hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Ngược lại, chúng không hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Với người mệnh Kim, khi đeo sẽ được tương sinh (sinh trưởng). Thúc đẩy tài vận, thu hút vận may và tài lộc.

Với người mệnh Thổ đeo được tương hợp. Phong thủy gọi là “lưỡng Thổ thành sơn” nghĩa là hợp lại thành núi. Ý chỉ sự tương hợp này là vô cùng tốt đẹp, tài lộc đến và ở lại vững bền.

Như vậy, nếu bạn mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, đeo một chiếc vòng đá này sẽ tốt cho bạn

Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng
Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Thạch Anh Tóc vàng

Để giữ gìn trang sức đá được lâu, đẹp, không vỡ thì bạn nên: nhẹ tay, hạn chế để đá tiếp xúc với hóa chất như xà bông… (khi tắm rửa thì nên cởi trang sức ra).

Bản thân nó đã có khả năng đẩy lui hay chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tốt. Do đó, không cần tẩy năng lượng xấu của đá. Và ta cũng không cần phải nạp năng lượng tốt cho nó.

Cứ dùng, không cần bận tâm việc tẩy năng lượng xấu, nạp năng lượng tốt mới. Nếu đá bị dơ do dính bụi bặm, dầu mỡ, mồ hôi… Thì ta rửa nhanh dưới vòi nước sạch. Không rửa xà bông.

Bài viết liên quan

 • Đá Sapphire – Viên đá Hoàng Gia – Ý nghĩa và công dụng

  Đá Sapphire – Lịch sử, nguồn gốc, đặc tính và công dụng của đá Đá Sapphire là một viên đá quý xinh đẹp nằm trong nhóm corundum. Sapphire là một trong những loại đá quý đắt tiền. Đá có màu xanh trong suốt độ cứng và mật độ của cấu trúc chỉ kém hơn so với […]

 • Thạch Anh Khói

  Thạch Anh Khói – Đặc tính và công dụng của đá đối với con người

  Thạch Anh Khói bí ẩn – Lịch sử, tính chất và công dụng của đá Thạch Anh Khói hay còn được gọi là thạch anh ám khói là một loại tinh thể thạch anh trong suốt đặc biệt. Cấu trúc của nó tương tự với thạch anh tím, citrine và thạch anh hồng. Được dùng để […]

 • Đá diopside

  Đá Diopside – Đặc tính huyền diệu của diopside

  Đặc tính ma thuật của đá Diopside đối với con người Đá diopside là một khoáng sản được tìm thấy trong tự nhiên với một loạt các màu sắc phong phú. Diopside trông giống như một viên ngọc lục bảo. Người ta nói, đá Diopside có sức mạnh phép thuật và đặc tính chữa bệnh. Nó […]

 • đá ngọc lục bảo

  Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

  Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn […]

 • đá topaz

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng theo phong thủy Đá Topaz được biết đến là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng. Tồn tại phổ biến nhất trong tự nhiên là topaz màu nâu và topaz không màu. Bên cạnh đó cũng tìm thấy topaz có màu xanh dương, xanh […]