Thạch Anh Tím Ý nghĩa và công dụng trong phong thủy

Thạch Anh Tím

Chia sẻ kiến thức về đá Thạch Anh Tím

Bao thế kỷ qua các vị vua chúa và nữ hoàng đều yêu thích một màu tím hoàng gia. Thạch anh tím đã đáp ứng được sở thích ấy. Nhờ màu sắc đậm đà và tính vững bền, nó đã trở thành một trong những loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới.

Là loại đá quý rất được tôn sùng và ngợi ca trong thời xa xưa của lịch sử. Nó biểu tượng cho một tâm trí sáng suốt, điềm tĩnh, và quyền lực tâm linh; nó cũng được tin là có khả năng giải độc, chữa bệnh, trừ tà, đem lại may mắn.

Thạch Anh Tím
Thạch Anh Tím

Nguồn gốc tên gọi Thạch Anh Tím

Amethyst (thạch anh tím) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là amethystos, nghĩa là không say. Các ly rượu thời ấy thường được gắn thêm loại đá quý màu tím này vì họ cho là nó ngăn ngừa được sự say xỉn.

Chờ đã !!!

Bạn có thể tham khảo thêm: Thạch Anh Tóc Vàng

Phân bố của Thạch Anh Tím

Người ta khai thác thạch anh tím chủ yếu ở Brazin, Uruguay, Bolivia, Tanzania, Zambia, và Namibia. Một lượng nhỏ thạch anh tím cũng được tìm thấy ở Mỹ trong vùng Arizona và ở mỏ Four Peaks gần Phoenix.
Sơ đồ phân bố thạch anh tím trên thế giới
Sơ đồ phân bố thạch anh tím trên thế giới.

Ý nghĩa và tác dụng của Thạch Anh Tím trong phong thủy.

Người Hy Lạp thường mang theo một viên đá thạch anh khi tham gia các cuộc vui để tránh bị say xỉn. Chúng cũng được dùng để chế tác thành ly, cốc đựng bia rượu. Hoặc ngâm một viên đá nhỏ trong rượu để làm cho mùi vị của rượu trở nên đặc biệt hơn.

Thạch anh màu tím cũng được cho là có tác động tích cực lên tâm trí và hệ thần kinh. Đặt một viên thạch anh tím dưới gối giúp bạn có giấc ngủ ngon, tránh gặp ác mộng. Những người bị hành hạ bởi chứng đau đầu có thể đặt viên thạch anh màu tím lên chỗ vùng trán sẽ giúp giảm bớt cơn đau. Ngoài ra, thạch anh màu tím cũng hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu. Rất tốt cho những người bị cao huyết áp hay tai biến.

Thạch Anh Tím
Thạch Anh màu Tím

Trẻ em tiếp xúc với đá thạch anh màu tím bớt hiếu động. Tập trung vào học bài, hòa nhã hơn khi giao tiếp với người khác. Ngồi thiền kết hợp với đá thạch anh tím dễ loại bỏ suy nghĩ khác để nhập thiền thuận lợi hơn. Người nóng tính đeo vòng tay thạch anh tím có thể loại bỏ cơn giận, bình tĩnh hơn

Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng: đeo vòng tay hay vòng cổ đá thạch anh tím sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, yên bình. Ngoài ra còn giúp bạn giảm căng thẳng. Áp lực từ công việc, cuộc sống, khiến tinh thần thoải mái hơn. Đặt thạch anh tím dưới gối cũng giúp người già ngon giấc, có những giấc mơ đẹp. Người trẻ tuổi thì không nên làm như vậy, sẽ bị phản tác dụng.

Đặc tính của Thạch Anh Tím

Thạch anh tím là loại đá kiêu sa và đẹp nhất trong dòng họ Thạch anh. Oxit sắt là thành phần chủ yếu để tạo nên màu tím rực rỡ của loại đá này. Thạch anh màu tím nhạt thường được nung nóng để làm thành Thạch anh vàng. Người ta rất hiếm khi phát hiện được Thạch anh màu tím sinh trưởng ở bên ngoài, mà chủ yếu là sinh trưởng trong những hang động. Tần số của màu tím rất có tác dụng với hệ thần kinh trung ương, sẽ giúp cho người ta ổn định tâm thần.

thạch anh tím
Thạch anh  trước khi được mang ra mổ xẻ “mọc” thành những hang nhỏ như thế này đây.

Đá thạch anh tím hợp với mệnh nào và tuổi nào?

Màu tím là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa.
Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ nên đá thạch anh tím rất hợp với những người mang mệnh Thổ.
Thủy lại khắc Hỏa nên mệnh Thủy cũng dùng được đá thạch anh màu tím, dù không đem lại tài lộc, may mắn nhiều lắm
Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể đeo đá thạch anh màu tím tương hợp với chính mình, dù không phát huy tác dụng phong thủy nhiều như người mệnh Thổ.
Thạch Anh Tím hợp với tuổi nào?
Như đã nói ở trên, vòng thạch anh màu tím hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy, những người có năm sinh tương ứng với 2 mệnh này sẽ rất hợp với thạch anh tím.

Sử dụng Thạch Anh Tím như thế nào?

Thạch anh tím đã có tác dụng tích cực đối với đời sống con người như thế, vậy sử dụng loại đá này thế nào để tận dụng tối đa những hiệu quả nói trên.

 1. Bỏ thạch anh màu tím vào trong rượu, sẽ giúp người uống không dễ bị say.
 2. Đặt  trong gối nằm của người già hoặc người hay mất ngủ để có giấc ngủ ngon.
 3. Để thạch anh trên bàn học giúp tăng khả năng tập trung, học bài nhanh thuộc hơn.
 4. Đi thi đem theo một viên thạch anh tím để giúp may mắn.
 5. Những người nóng này, dễ mất bình tĩnh luôn mang theo một viên thạch anh màu tím bên mình sẽ có khả năng xử lý tình huống tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

 • Đá Sapphire – Viên đá Hoàng Gia – Ý nghĩa và công dụng

  Đá Sapphire – Lịch sử, nguồn gốc, đặc tính và công dụng của đá Đá Sapphire là một viên đá quý xinh đẹp nằm trong nhóm corundum. Sapphire là một trong những loại đá quý đắt tiền. Đá có màu xanh trong suốt độ cứng và mật độ của cấu trúc chỉ kém hơn so với […]

 • Thạch Anh Khói

  Thạch Anh Khói – Đặc tính và công dụng của đá đối với con người

  Thạch Anh Khói bí ẩn – Lịch sử, tính chất và công dụng của đá Thạch Anh Khói hay còn được gọi là thạch anh ám khói là một loại tinh thể thạch anh trong suốt đặc biệt. Cấu trúc của nó tương tự với thạch anh tím, citrine và thạch anh hồng. Được dùng để […]

 • Đá diopside

  Đá Diopside – Đặc tính huyền diệu của diopside

  Đặc tính ma thuật của đá Diopside đối với con người Đá diopside là một khoáng sản được tìm thấy trong tự nhiên với một loạt các màu sắc phong phú. Diopside trông giống như một viên ngọc lục bảo. Người ta nói, đá Diopside có sức mạnh phép thuật và đặc tính chữa bệnh. Nó […]

 • đá ngọc lục bảo

  Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

  Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn […]

 • đá topaz

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng theo phong thủy Đá Topaz được biết đến là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng. Tồn tại phổ biến nhất trong tự nhiên là topaz màu nâu và topaz không màu. Bên cạnh đó cũng tìm thấy topaz có màu xanh dương, xanh […]