Thạch Anh Khói – Đặc tính và công dụng của đá đối với con người

Thạch Anh Khói

Thạch Anh Khói bí ẩn – Lịch sử, tính chất và công dụng của đá

Thạch Anh Khói hay còn được gọi là thạch anh ám khói là một loại tinh thể thạch anh trong suốt đặc biệt. Cấu trúc của nó tương tự với thạch anh tím, citrine và thạch anh hồng. Được dùng để làm đồ trang sức khá phổ biến giống các loại đá quý khác. Có giá trị cao ngang hàng với đá Topaz.

Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tác dụng và giá trị thật của đá qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về đá

Đá được đặc trưng bởi màu sắc bão hòa đẹp đáng kinh ngạc, từ màu xám nhạt đến màu nâu đậm. Màu thạch anh khói không ổn định. Nếu đá được đun nóng đến nhiệt độ 400 độ, nó sẽ mất hoàn toàn màu sắc của nó.

Đối với độ cứng trên thang Mohs nó tương ứng với 7.0 điểm. Nhưng đá này được coi là giòn, mặc dù chỉ số cao. Trong đá có ánh thủy tinh chính là các tạp chất – nhôm và sắt.

Người ta tìm thấy thạch anh ám khói nhiều ở các nơi như Cordoba (Tây Ban Nha). Pais Núi Đỉnh tại Hoa Kỳ, Namibia, Brazil, Ural Mountains (Nga). Bavaria (Đức), dãy núi Alps của Thụy Sĩ và những nơi khác.

Ở Ấn Độ, người ta tin rằng thạch anh ám khói làm sạch cơ thể đẩy độc tố dư thừa của năng lượng xấu. Thậm chí còn có một truyền thuyết, nơi có cả một bát đá Thạch Anh Khói, và những người uống nước từ bát này được chữa khỏi mọi bệnh tật.

Các tín đồ của Phật giáo gọi Thạch Anh Khói là “Đá của Đức Phật”. Và tin rằng nó có thể đưa ” Tiềm thức trong bóng tối ra ngoài ánh sáng.”

Thạch Anh Khói
Thạch Anh Khói

Công dụng của đá Thạch Anh Khói

Người ta tin rằng thạch anh khói có thể giúp trị bệnh nhiều, cả sinh lý và tâm lý. Để thạch anh khói thực sự hỗ trợ sức khỏe con người, chỉ cần đeo trang sức có đá. Và lựa chọn sao cho đá tiếp xúc thường xuyên với da của chủ nhân như hạt, mặt dây chuyền, vòng tay.

 • Đá làm giảm căng thẳng, lo âu, giúp loại bỏ đau đầu.
 • Ngoài ra, đá có tác động tích cực đến tình trạng của thận, tuyến thượng thận và hệ sinh sản.
 • Thạch anh khói đặc biệt có hiệu quả trong các bệnh về ổ bụng, xương chậu và các bệnh về chân.
 • Giúp tăng cường thần kinh, giảm co giật, tăng sức đề kháng.
 • Đá sẽ hữu ích cho người phục hồi chức năng sau khi hóa trị và điều trị cho người nghiện rượu.
 • Đeo thạch anh khói giúp tăng cường sức mạnh của tâm trí và giảm thiểu tác hại của stress. Điều trị trầm cảm, ám ảnh và các loại rối loạn tâm thần nghiêm trọng khác
Thạch Anh Khói
Thạch Anh Khói

Được sử dụng như bùa hộ mệnh

 Bùa hộ mệnh và linh vật làm từ thạch anh khói giúp đạt được trí tuệ và phát triển khả năng sáng tạo. Và bên cạnh đó, thu hút may mắn và thành công.

Thạch anh khói sẽ loại bỏ sự giận dữ, hung hăng, khó chịu. Hòa hợp những người đang thù địch

Nó làm trẻ hóa cơ thể, loại bỏ nếp nhăn, làm cho phụ nữ trở lên hấp dẫn và giúp loại bỏ sự yếu đuối của phụ nữ.

Rất hữu ích khi đặt đá dưới gối điều đó sẽ bảo vệ chủ nhân thoát khỏi những cơn ác mộng và có giấc ngủ ngon.

Đá phù hợp với ai và cách bảo quản làm sạch đá

 Thạch anh khói sẽ phù hợp với người có phong cách nam tính. Thích hợp cho những người tham gia vào hoạt động sáng tạo: nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà văn. Với các nhà triết học và nhà tư tưởng, viên đá này sẽ giúp bạn suy nghĩ và duy trì sự rõ ràng của tâm trí.

Còn theo phong thủy đá phù hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ.

Cách bảo quản và làm sạch đá

Thạch anh khói may mắn là một hòn đá rắn, trơ hóa học. Có nghĩa là nó không đòi hỏi bất kỳ điều kiện bảo quản đặc biệt nào. Trừ tiếp xúc với ánh sáng nhiệt độ cao.

Đối với việc rửa đá, tốt nhất là sử dụng dung dịch xà phòng và nước sạch.

Bài viết liên quan

 • Đá Sapphire – Viên đá Hoàng Gia – Ý nghĩa và công dụng

  Đá Sapphire – Lịch sử, nguồn gốc, đặc tính và công dụng của đá Đá Sapphire là một viên đá quý xinh đẹp nằm trong nhóm corundum. Sapphire là một trong những loại đá quý đắt tiền. Đá có màu xanh trong suốt độ cứng và mật độ của cấu trúc chỉ kém hơn so với […]

 • Đá diopside

  Đá Diopside – Đặc tính huyền diệu của diopside

  Đặc tính ma thuật của đá Diopside đối với con người Đá diopside là một khoáng sản được tìm thấy trong tự nhiên với một loạt các màu sắc phong phú. Diopside trông giống như một viên ngọc lục bảo. Người ta nói, đá Diopside có sức mạnh phép thuật và đặc tính chữa bệnh. Nó […]

 • đá ngọc lục bảo

  Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

  Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn […]

 • đá topaz

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng theo phong thủy Đá Topaz được biết đến là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng. Tồn tại phổ biến nhất trong tự nhiên là topaz màu nâu và topaz không màu. Bên cạnh đó cũng tìm thấy topaz có màu xanh dương, xanh […]

 • đá aquamarine

  Đá Aquamarine – Báu vật đến từ đại dương

  Tìm hiểu về đá Aquamarine Đá Aquamarine là gì? Tên gọi của đá Aquamarine bắt nguồn từ ngôn ngữ Latin, chúng được ghép từ hai từ đơn là : aqua, có nghĩa là “nước” và marina, có nghĩa là “biển”. Được cho là viên đá của thần biển. Aquamarine thuộc họ Beryl, màu xanh dương […]