Chia sẽ kinh nghiệm sử dụng đá phong thủy hợp mệnh [Review]

Đá phong thủy- đá thạch anh

Sử dụng đá phong thủy không phải là chuyện đùa. Đeo và sử dụng lung tung có thể sẽ rước họa vào thân! Các bạn nghĩ chỉ cần đeo đá đúng mệnh sẽ có sinh lực vô biên, phú quý vô tận, vạn sự may mắn? Điều đó không chính xác. Rất nhiều bạn trẻ nổi lên phong trào bán đá rồi tự nhận mình là chuyên gia đá, chuyên gia tư vấn khiến khách hàng đang bị nhiều thông tin.

Phong thủy thực chất là một môn khoa học của Phương Đông. Là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.
Phong thủy là một môn khoa học đầy những phức tạp, muốn hiểu phong thủy, phải thấu hiểu kinh dịch, hiểu về thuyết âm dương ngũ hành.

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy bản chất là đá tự nhiên, về phương diện phong thủy, chúng đem lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Thế nhưng, để phát huy được khả năng phong thủy thần diệu này thì phải là các loại đá quý và bán quý, chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng được. Khái niệm về đá quý và đá bán quý, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn tại đây..

Các loại đá phong thủy phổ biến

 • Đá Thạch Anh: Đây là loại đá quý trả qua quá trình hình thành hàng triệu năm, hút năng lượng dương mạnh mẽ. Có tác dụng thay đổi vận khí, Chống lại nguồn năng lượng xấu. Thạch anh rất đa dạng về màu sắc: Hồng, Vàng, Tím, Xanh..Mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
  Đá phong thủy- đá thạch anh
  Đá phong thủy- đá thạch anh
 • Đá Mã Não:  Được coi là món quà may mắn vì có khả năng hấp thụ những năng lượng xấu. Đem lại sự bình yên cho gia chủ. Ngoài ra nó con là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ.
  Đá phong thủy- đá mã não
  Đá phong thủy- đá mã não
 • Đá Mắt Hổ: Đá mặt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong công việc. ⇒⇒Xem thêm bài viết đá Topaz
  Đá phong thủy
  Màu sắc của đá mắt hổ trong tự nhiên
 • Đá Núi Lửa: là một loại đá được hình thành khu mác ma phun ra từ núi lửa. Được xem như lá bùa hộ mệnh giúp con người cảm nhận được những cái yếu kém của mình.
  Đá phong thủy- đá núi lửa
  Đá phong thủy- đá núi lửa

  Tìm hiểu nhiều loại đá hơn tại đây

Cách sử dụng đá phong thủy theo tuổi.

Theo văn hóa phương Đông, Ngũ hành là căn bản tạo ra vạn vật trong vũ trụ. Ngũ hành gồm có: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Đây được coi là năm nguyên tố cấu tạo nên vạn sự vạn vật, cũng là năm trạng thái mà vạn sự vạn vật đều phải trải qua

Chính vì thế, khi có ý định mua trang sức đá phong thủy. Nhất định phải chọn loại phù hợp với mình theo quy luật Ngũ hành. Cụ thể, hãy chọn các loại đá có MÀU SẮC TƯƠNG SINH HOẶC TƯƠNG HỢP với mệnh của mình (mỗi năm sinh cụ thể sẽ tương ứng với 1 mệnh) và tuyệt đối tránh các MÀU BỊ KHẮC CHẾ theo bảng sau:

Bảng màu vòng tay đá phong thủy hợp mệnh
Bảng màu vòng tay đá phong thủy hợp mệnh

Kinh nghiệm khi mua đá phong thủy

 • Yêu cầu kiểm định đá.
 • Tìm kiếm nhà cung cấp chuyên về đá có GP ĐKKD, kinh doanh đá quý lĩnh vực cần được cấp phép. Bất cứ hoạt động buôn bán đá quý không có GP ĐKKD đều là trái phép và không đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra vấn đề.
 • Tìm hiểu kỹ đối với các cơ sở bán online nhỏ lẻ.
 • Tổng hợp thông tin và lựa chọn loại đá phù hợp với túi tiền và trường năng lượng cần thiết.
 • Một chuyên gia về đá, để phân biệt đá thật và giả. Việc đầu tiên là phải quan sát. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì hay có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn và có giá thành rất rẻ. Còn lại các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này.

 • Những chiếc vòng tay hay linh vật phong thủy mà trong vắt không một chút gợn. Màu sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng thì nhìn chung đều là hàng dởm.

Bài viết liên quan

 • Đá Sapphire – Viên đá Hoàng Gia – Ý nghĩa và công dụng

  Đá Sapphire – Lịch sử, nguồn gốc, đặc tính và công dụng của đá Đá Sapphire là một viên đá quý xinh đẹp nằm trong nhóm corundum. Sapphire là một trong những loại đá quý đắt tiền. Đá có màu xanh trong suốt độ cứng và mật độ của cấu trúc chỉ kém hơn so với […]

 • Thạch Anh Khói

  Thạch Anh Khói – Đặc tính và công dụng của đá đối với con người

  Thạch Anh Khói bí ẩn – Lịch sử, tính chất và công dụng của đá Thạch Anh Khói hay còn được gọi là thạch anh ám khói là một loại tinh thể thạch anh trong suốt đặc biệt. Cấu trúc của nó tương tự với thạch anh tím, citrine và thạch anh hồng. Được dùng để […]

 • Đá diopside

  Đá Diopside – Đặc tính huyền diệu của diopside

  Đặc tính ma thuật của đá Diopside đối với con người Đá diopside là một khoáng sản được tìm thấy trong tự nhiên với một loạt các màu sắc phong phú. Diopside trông giống như một viên ngọc lục bảo. Người ta nói, đá Diopside có sức mạnh phép thuật và đặc tính chữa bệnh. Nó […]

 • đá ngọc lục bảo

  Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

  Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn […]

 • đá topaz

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng

  Vòng tay đá Topaz ý nghĩa và công dụng theo phong thủy Đá Topaz được biết đến là loại đá quý có màu sắc khá đa dạng. Tồn tại phổ biến nhất trong tự nhiên là topaz màu nâu và topaz không màu. Bên cạnh đó cũng tìm thấy topaz có màu xanh dương, xanh […]