Hổ Phách là gì? Những điều cần biết

hổ phách

Vòng đá Hổ Phách có tác dụng gì và cách bảo quản

Hổ phách là nhựa thông hóa thạch. Nhựa cây thông tiết ra từ cây chôn trong lòng đất trải quan hàng triệu năm sẽ trở thành hổ phách.

Có rất nhiều loại cây có thể sinh ra nhựa. Nhựa cây là chất hữu cơ rất dễ bị phá hủy trong tự nhiên. Do vậy để có thể tồn tại được đến ngày nay. Nhựa cây đó phải có khả năng chống chịu sự phân hủy từ các quá trình vật lý và sinh học trong tự nhiên. Sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, mưa, nhiệt độ khắc nghiệt đều có xu hướng làm tan rã nhựa cây. Quá trình này còn được hỗ trợ bởi những vi sinh vật như vi khuẩn và nấm. Nếu vượt qua được tất cả những điều đó thì  nhựa cây thông thường sẽ biến thành hổ phách quý giá

hổ phách
Hổ Phách là hạt nhựa Thông hóa thạch

Vì có mùi thơm quyến rũ nên thường thu hút các loại côn trùng. Phần nhựa này bị vùi lấp trong lòng đất hoặc băng tuyết qua hàng triệu năm. Chúng hóa thạch và trở thành những khối vật chất đặc biệt. Mang theo lá cây, cỏ hoặc côn trùng bên trong.

Đeo vòng đá Hổ Phách có tác dụng gì ?

Hổ phách như có tính kháng khuẩn, làm giảm độ axit trong cơ thể. Ảnh hưởng tích cực lên tuyến giáp, lá lách, tim, giảm khả năng ung thư do hút thuốc. Giảm viêm họng, đau đầu, đau mắt, tạo sảng khoái, giảm tác động của thay đổi thời tiết, bão từ. Ngăn ngừa tác dụng xấu của các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại di động, lò vi sóng, v.v.. Cải thiện sức khoẻ con người hiện đại vốn đang bị suy yếu. Do cuộc sống căng thẳng và các điều kiện sinh thái bất lợi.

Riêng đối với trẻ em đang trong thời kỳ mọc răng. Tác dụng của nó được biểu hiện khá rõ ràng và cụ thể trong việc làm giảm các triệu chứng như sưng lợi, đau, nôn trớ, tiết nhiều rãi, sốt và các cảm giác khó chịu khác. Giúp bé chịu đựng quá trình mọc răng một cách nhẹ nhàng. Mà không phải dùng đến các loại thuốc giảm đau giảm sốt vốn có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Hổ phách được sử dụng trong nhiều công nghệ. Đông y cổ truyền cho rằng hổ phách có vị ngọt. Tính bình vào bốn kinh tâm, can, phế và bàng quang. Có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu tiện, tán ư huyết, chỉ dành cho người hỏa suy, thủy thịnh.

Vì dễ mài giũa và cắt gọt, nên trở thành vật liệu quý đối với ngành thủ công mỹ nghệ. Chế biến tẩu thuốc, làm nhiều món trang sức đắt tiền như mặt nhẫn, sợi dây chuyền, cườm tay, bông tai

hổ phách
Vòng Đá Hổ Phách

Có mấy loại hổ phách và đá hổ phách hợp mệnh gì?

Hổ phách có nhiều màu sắc, khá phong phú và đa dạng như trắng, vàng, vàng kim, cam và nâu. Đặc biệt hiếm gặp nhất là màu xanh, lục và đỏ. Hổ phách trong suốt rất được ưa chuộng ở Mỹ và châu Âu thì thích hổ phách mây (với màu đục). Ngoài ra còn có một số loại có màu xanh vào ban ngày gây ra bức xạ màu xanh. Loại đá này thường được tạo thành hình hạt tròn, carbon hay chạm trổ tinh xảo.

Đá hổ phách hợp mệnh gì?

Đa số hổ phách có màu vàng, cam và nâu nên rất phù hợp với những người mệnh kim và mệnh thổ.

  ⇒⇒⇒ Bạn có thể tham thêm bài viết: PHA LÊ LÀ GÌ

Cách bảo quản vòng đá Hổ Phách

Là loại đá quý mềm, độ cứng chỉ đạt 2 đến 2,5 trên thang Mohs. Không được cất nó chung với đồ kim hoàn để tránh bị trầy xước. Hãy để xa nguồn nhiệt, hóa chất như keo xịt tóc. Hoặc nước hoa và cũng không nên rửa nó với máy siêu âm.

Không nên ngâm đá trong thời gian dài vì có thể làm hỏng sơn dầu

Để làm sạch, chỉ cần lau nhẹ nó bằng một miếng vải mềm thấm nước.