Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Vòng tay Ngọc Lục Bảo

đá ngọc lục bảo

Tìm hiểu về giá trị của đá Ngọc Lục Bảo trong phong thủy

Tên gọi đá ngọc lục bảo (emerald) bắt nguồn bởi từ tiếng Phát cổ “esmeralde”. Lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp cổ “smaragdos”, mang ý nghĩa là “viên đá màu xanh”. Từ TCN, người Babylon dùng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ. Người Ai Cập cổ đại cũng đã dùng những viên đá xanh đẹp đẽ này để tạo nên những món nữ trang.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta dành nhiều ưu ái như thế khi dùng cụm từ “xanh ngọc lục bảo” để mô tả trạng thái sinh sôi và tươi tốt nhất của cây cỏ.

Từ xa xưa, loại đá quý này đã khẳng định được vị trí của mình trên con đường chinh phục thế giới xa xỉ vốn đầy khốc liệt. Để có mặt trên những chiếc nhẫn quyền lực, vòng cổ hay bông tai mà chỉ những người trong hoàng tộc. Hay những người có địa vị cao trong xã hội như Nữ hoàng Cleopatra, Elizabeth và Kate Middleton mới dám chạm tay.

Đá Ngọc Lục Bảo là gì?

Đá Ngọc lục bảo là một khoáng vật có công thức hóa học (Be3Al2(SiO3)6). Có màu xanh với biên độ màu từ lục sang màu lục hơi ngả sang lam. Màu xanh của ngọc xuất phát từ một lượng nhỏ của crom hoặc vanađi. Ngọc lục bảo có độ cứng đạt 7.5 – 8 trên thang độ cứng 10 của Mohs.

đá Ngọc Lục Bảo
Ngọc Lục Bảo

Cách đây 4000 năm, những nền văn hóa lớn trên thế giới. Đều công nhận đá Ngọc Lục Bảo như một báu vật giúp phát triển trí tuệ và tình yêu. Ngoài ra nó còn giúp chủ nhân của nó người đeo nó có khả năng hùng biện rất giỏi.

Những vua chúa ở Ấn Độ ngày xưa thường khắc lời kinh lên đá chứng tỏ sự trân quý của họ đối với viên đá rất cao. Hiện nay những viên đá này được trưng bày trong các viện bảo tàng. Hoặc được giữ trong những bộ sưu tập khủng của các tỷ phú thế giới.

Đá Ngọc Lục Bảo có tác dụng gì ?

-Trong y học: đá có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, dị ứng hay rối loạn thần kinh. Emerald còn là loại đá trị liệu tuyệt vời, nó giúp con người cải thiện khả năng tập trung.

Rất có ích trong trị liệu cho mắt. Chúng tôi thường khuyên mọi người nên đặt emerald trong một bát nước nhỏ qua đêm. Rồi dùng thấm ướt giấy bằng bông xơ trong dung dịch này và đặt lên mắt.

Một vài biện pháp trị liệu khác bao gồm giảm đau cột sống, đau cơ, loét da, suy giảm hệ miễn dịch, bệnh gan và nhiễm độc.

– Về tâm linh :

Yếu tố quan trọng để nhiều người chọn Ngọc Lục Bảo để làm trang sức phong thủy là. Viên Ngọc Lục Bảo phát ra những tia màu xanh sẽ giúp bạn xua tan những ý nghĩ tiêu cực. Tạo nên những hành động tích cực và kết quả là tạo nên cho bạn sức mạnh. Để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Không những thế Ngọc Lục bảo có năng lượng tốt nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc bên trong của bạn. Đánh thức trong bạn lòng từ bi, hy vọng, sự dịu dàng, lòng tốt, sự can đảm và một tình yêu vô điều kiện.

Đá Emerald giúp cân bằng cảm xúc, chữa lành mọi vết thương. Emerald giúp con người loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Để hướng tới những điều tích cực, tươi đẹp trong cuộc sống. Emerald còn là liều thuốc hữu hiện giúp những người nói lắp hay thiếu tự tin vào cuộc sống trở nên tự tin hơn.

Emerald còn là lá bùa mang lại may mắn, thăng tiến trong công việc.

đá Ngọc Lục Bảo
Trang Sức Ngọc Lục Bảo

Vòng tay đá phong thủy Ngọc Lục Bảo

Theo quan niệm của người phương Đông, viên đá quý này rất phù hợp cho gia chủ tuổi Mùi. Và cũng là viên đá dành cho kỷ niệm năm cưới thứ 20, 35 hoặc 50.

Ngọc Lục Bảo còn được cho là đá của tình yêu. Vì nó phát ra năng lượng làm tình cảm rung động mạnh mẽ. Do đó nó thường được làm đá cho nhẫn đính hôn. Đây cũng là loại đá tốt cho người mệnh Mộc, bởi màu sắc tương trợ. Và đặc biệt tốt cho mệnh Hỏa bởi mối quan hệ tương sinh. Bài tham khảo thêm về kinh nghiệm sử dụng đá phong thủy hợp mệnh

đá Ngọc Lục Bảo
Vòng Tay Phong Thủy Ngọc Lục Bảo