Cây phong thủy phát tài, phát lộc

Cây phong thủy, Cây phát tài

Cây phong thủy, cây cảnh đẹp mang tài lộc vào nhà

CÂY PHONG THỦY,CÂY CẢNH
CÂY PHONG THỦY

1.Cây phong thủy là gì ?

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, cây cảnh có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà.

Trên thực tế không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày trong nhà. Có những loại cây mang đến cho gia đình bạn nguồn sinh khí tốt lành, may mắn, nhưng lại có một số loại cây không hề tốt khi nó hiện hữu trong nhà.Đôi khi, chỉ là lựa chon và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý, sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong ngôi nhà.

2.Vì sao nên trồng cây theo phong thủy ?

Trồng cây xanh sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, chọn cây để trồng phải có sự lựa chọn không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trong nhà.

Trên thực tế không phải ai cũng hiểu hết những giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh để có thể phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí chủ nhà bài trí hoa và cây cảnh theo cảm quan. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải chọn lựa thật cẩn thận cả chủng loại, kích cỡ, màu sắc… những chậu cây cảnh nhằm tránh gây tác dụng ngược. Chắc chắn, Thần Tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

3.Những vị trí trồng cây phong thủy hút tài lộc

 • Cây cảnh trồng ở cửa chính :

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cửa chính cần cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận. Tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Một số loại cây cảnh nên trồng ở cửa chính như : cây Cau, cây Dừa, Đại Lộc, Ngũ Gia Bì, các loại Tre đặc biệt là Trúc Quân Tử….

CÂY PHONG THỦY, CÂY CẢNH TRƯỚC CỬA NHÀ
CÂY PHONG THỦY TRƯỚC CỬA NHÀ
 • Cây cảnh trong phòng khách : 

  Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy. Tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại hoa cây cảnh đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường. Và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Một số loại cây cảnh để trong phòng khách như : Kim Phát Tài, Vạn Niên Thanh, Bạch Mã hoàng tử, Thiết Mộc Lan,Kim Ngân Lượng, Tài Lộc, Lan Tuyết…

CÂY PHONG THỦY,CÂY CẢNH TRONG PHÒNG KHÁCH
CÂY PHONG THỦY TRONG PHÒNG KHÁCH
 • Cây cảnh trong phòng ngủ : 

  Trong phòng ngủ, việc trồng cây phải hêt sức cân nhắc. Không phải bạn thích trồng gì thì trồng bởi nếu trồng cây không đúng. Hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.Hầu hết cây xanh đều nhả khí CO2 và hút khí O2 vào ban đêm. Nên người ta thường kiêng kỵ đặt cây xanh trong phòng ngủ để tránh ngạt khí.Thế nhưng, không phải loại cây nào cũng có cơ chế sinh học như vậy. Có những loại cây nhả khí O2 và hút khí CO2 vào ban đêm, rất tốt cho không khí nếu bạn đặt trong phòng ngủ. Ngoài ra, những loại cây này còn giúp bạn ngủ sâu giác hơn và tăng vượng khí trong phòng.

Một số loại cây cảnh nên để trong phòng ngủ như : cây Lưỡi Hổ, Lô Hội, cây Dây Nhện , Trầu Bà, Oải Hương, Thường Xuân ….

CÂY PHONG THỦY,CÂY CẢNH TRONG PHÒNG NGỦ
CÂY PHONG THỦY TRONG PHÒNG NGỦ

4.Cây phong thủy theo tuổi , giúp đem lại cho tiền tài, may mắn cho gia chủ

 • Tuổi Tý: Cây kim tiền làm tăng vận may
 • Tuổi Sửu: Cây dứa cảnh nến đặt bên trái bàn làm việc giúp kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Tuổi Dần: Cây ngủ gia bì (ổn định tài vận, giữ được tiền tài).
 • Tuổi Thìn: Cây vạn niên thanh, xương rồng để bàn làm việc, phòng khách làm tăng tài vận.
 • Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền (tài vận tăng tiến).
 • Tuổi Ngọ: Cây trầu bà đặt 2 chậu cạnh nhau (làm ngưng tụ tài vận giữ được của).
 • Tuổi Mùi: Lan quân tử: Tăng vận quý nhân trợ giúp.
 • Tuổi Thân: Tùng bồng lai tụ tài (tiền càng ngày càng nhiều hơn).
 • Tuổi Dậu: Sen đá ngăn hao tài tốn của Tuổi Tuất: Cây kim ngân (tích luỹ tiền tài, tài vận)
 • Tuổi Hợi: Nhất mạt hương (đặt trên bàn làm việc, phòng khách giúp bạn lý trí hơn).

Bài viết liên quan

 • Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì

  Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào?

  Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào? Vòng tay phong thủy hợp mệnh Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu tuổi Mậu Thìn. Nam nữ sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì và con số nào? Sinh năm 1988 […]

 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì

  Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào?

  Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào? Vòng tay phong thủy hợp mệnh Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ. Nam nữ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì và con số nào? Sinh năm 1989 […]

 • KỶ MÃO SINH NĂM 1999 MỆNH GÌ

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào

  Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào – Vòng tay đá phong thủy hợp mệnh Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu tuổi Kỷ Mão. Nam nữ sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì và con số nào? Sinh […]

 • Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì

  Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào

  Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì và hướng nào – Vòng tay đá phong thủy hợp mệnh Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu tuổi Mậu Dần. Nam nữ sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì và con số nào? Sinh […]

 • tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì

  Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp màu gì

  Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp màu gì, hướng gì, tuổi gì và dùng vòng tay đá phong thủy nào? Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu nam, nữ sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì, hướng gì và tuổi nào. Đinh […]