Những Điều Cần Biết Khi Dùng Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Tỳ Hưu phong thủy

Chắc hẳn bạn nào quan tâm chút ít về Phong Thủy đá tự nhiên cũng biết đến Tỳ Hưu phong thủy. Trong các vật phẩm phong thủy ngày nay. Tỳ Hưu là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cầu tài, cầu công danh trong sự nghiệp. Theo truyền thuyết, là một loại mãnh thú rất dũng mãnh. Nhưng lại mang đến những điều thiện, tốt lành cho loại người. Rất được ưa chuộng, nhưng Tỳ Hưu là gì, nguồn gốc của nó ra sao. Và tác dụng của nó như thế nào chắc hẳn không nhiều người biết được. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tỳ Hưu phong thủy
Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu cũng như Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu. Sách Thanh bại loại sao của Từ Kha đời Thanh miêu tả: “Tỳ Hưu, hình tự hổ, hoặc viết tự hùng, mao sắc hôi bạch, Liêu Đông nhân vị chi bạch hùng. Hùng giả viết Tỳ, thư giả viết hưu” ( có hình dáng như con hổ, có người bảo như con gấu, lông màu tro, người Liêu Đông gọi nó là gấu trắng. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu).

Tỳ hư trong văn hóa Trung Hoa có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, là loài mãnh thú. Có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú (Tỳ, Hưu, Hổ, Bưu, Bi, Hùng). Theo Hoàng Đế đánh nhau trong cuộc chiên thần thoại với Xuy Vưu trên cánh đồng Trác Lộc. Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn. Lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài”. Nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

Ai nên đeo Tỳ Hưu?

Ai cũng có thể đeo, nhưng tốt nhất là những bạn đang kinh doanh, buôn bán. Sẽ mang đến sự bình tĩnh, tự tin, khôn khéo trong việc đưa ra những quyết định quan trọng như ký hợp đồng, đưa ra những quyết định chiến lược buôn bán hiệu quả. Bỡi lúc này Tỳ Hư có nhiều cơ hội phát huy toàn bộ năng lượng trong cơ thể giúp người đeo  chiêu hút thật nhiều tiền bạc, châu báu.

TỲ HƯU VÀNG
TỲ HƯU VÀNG KẾT HỢP ĐÁ TỰ NHIÊN

Còn đối với những bạn đang đi làm công ăn lương cảm thấy sự nghiệp khó khăn. Sẽ giúp bạn tỉnh táo khi làm việc nhằm nâng cao hiệu suất công việc, khiến sếp chú ý tới bạn nhiều hơn. Việc tăng lương tiến chức không phải quá khó khăn lúc này.

Trẻ em cũng có thể đeo, đặc biệt là những em bé hay quấn khóc, ngủ dễ bị giật mình. Tỳ Hưu có tạc dụng trừ tà, xua đuổi khí xấu xung quang người đeo. Chỉ để lại những nguồn năng lượng đẹp giúp bé ngủ sâu giấc, hay chóng lớn.

Những ai không nên đeo Tỳ Hưu

Phụ nữ mang thai không thích hợp đeo vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí. Có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.

Những người khí nhược, chứng khí hư thì không thích hợp đeo. Vì tỳ hưu thuộc loại thụy thú uy mãnh, người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh.

Những người cầm tinh Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp để đeo bên mình. Là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền rằng long tranh hổ đấu. Người tuổi Dần mang thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn rồng và Tuất, Mão thì dễ tương khắc nên cũng tránh.

ĐÁ MÃ NÃO XANH
Vòng Tay Hột Đá Mã Não Xanh 8ly Tỳ Hưu Vàng

Phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang vì thời điểm này. Trong cơ thể có sự bài trừ mà tỳ hưu lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.

Vợ chồng gần gũi thì không được đeo vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết. Phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa. Nên khi vợ chồng thân mật thì không đeo tỳ hưu, cũng không đặt tỳ hưu trong phòng ngủ.

Bạn có biết nên mua Tỳ Hư làm từ đá nào?

Tỳ hưu đá nào cũng được. Tùy theo mệnh mà sử dụng đúng đá phù hợp. Ví dụ bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên đeo Tỳ Hưu thạch anh tím, mã não đỏ, thạch anh xanh, thạch anh hồng.

Miễn là đừng đeo Tỳ Hưu đá rởm, đá rởm là các loại đá bột ép, đá làm từ nhựa. Thật kinh tởm khi bỏ ra vài trăm ngàn, thậm chí vài triệu đồng để sở hữu một cục nhựa.

Sai lầm thường gặp khi đeo Tỳ Hưu

Ông là linh vật không có hậu môn, nếu chẳng may bạn mua một con Tỳ Hưu có hậu môn thì lý do rất đơn giản duyên của bạn và sự giàu có chưa đến. Bởi lẽ người bán hàng thỉnh thoảng vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của nó và trộn chung vào số những con khác. Xem bài viết những cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu

Tỳ Hưu phong thủy
Tỳ Hưu phong thủy

Chọn màu lung tung, bạn cần xác định nhu cầu của mình là gì. Đeo có phù hợp hay không. Nếu muốn cầu tình duyên mà lại đeo tỳ hưu thì không có ý nghĩa gì cả.

Bạn mệnh gì chọ tỳ hưu hợp với mệnh đó.

Mệnh Kim phù hợp với màu trắng, xám, ghi (Khói), vàng, nâu.

Mệnh Mộc phù hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh da trời.

Mệnh Thủy phù hợp với màu trắng, xám, ghi (khói), đen, xanh nước biển.

Mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Thổ phù hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu

Bài viết liên quan

 • Đeo Hồ Ly Tốt Không

  Đeo Hồ Ly tốt không, có nên đeo Hồ Ly và tác dụng của Hồ Ly

  Đeo Hồ Ly tốt không, có nên đeo Hồ Ly và tác dụng của Hồ Ly Vốn là một linh vật phong thủy, trang sức đá Hồ Ly vẫn chưa bao giờ hết ”Hot” tính đến thời điểm hiện tại. Người ta tin rằng hồ ly mang lại sự may mắn về đường tình duyên, hôn […]

 • Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

  Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

  Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy có thể bạn chưa biết Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy Tỳ Hưu là một trong số các linh vật phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay. Công dụng của Tỳ Hưu là mang lại may mắn về tài lộc […]

 • NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐEO HỒ LY

  Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ Ly

  Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ Ly có thể bạn chưa biết Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ ly Trang sức đá Hồ Ly phong thủy hiện nay đang được rất nhiều chị, em ưa chuộng. Theo quan niệm về phong thủy, Mặt đá hồ ly đem lại sự may mắn về tình […]

 • vòng tay hồ ly phong thủy

  Chia sẻ thông tin cần biết về vòng tay hồ ly phong thủy

  Vòng tay hồ ly phong thủy ngày càng được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Theo quan niệm về phong thủy, Mặt đá hồ ly đem lại sự may mắn về tình yêu, hạnh phúc gia đình. Và còn có công dụng gắn kết tình cảm vợ chồng. Thần thoại Trung Quốc có nói, hồ […]

 • Ngọc Xanh Hoa Mẫu Đơn

  Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy, Biểu Tượng Của Phú Quý, Tình Duyên

  Hoa Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông. Biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt […]