Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy có thể bạn chưa biết

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là một trong số các linh vật phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay. Công dụng của Tỳ Hưu là mang lại may mắn về tài lộc cho người sử dụng. Là linh vật rất linh thiêng tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hay phạm vào những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy, chủ nhân sẽ gặp nhiều rắc rối.

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách sử dụng Tỳ Hưu, cách đeo,cách vệ sinh như thế nào và có nên đeo Tỳ Hưu khi đi ngủ không. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

 1. Tránh việc chạm, sờ hoặc để người khác chạm, sờ vào các bộ phận tài lộc của Tỳ Hưu như: mắt, mũi, miệng, răng và mông. Vì người ta cho rằng như thế sẽ làm Tỳ Hưu mòn răng hoặc mờ mắt. Điều này làm hao tán tài lộc.
 2. Không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân. Vì đây là một loài linh thiêng, như vậy sẽ làm ô uế Tỳ Hưu. Nên tháo Tỳ Hưu ra nếu đeo trên người và cất vào hộp hoặc những nơi thoáng. Ngoài ra, những phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt và đang mang thai cũng không được sờ vào Tỳ Hưu.
 3. Không dùng Tỳ hưu làm trang sức cổ chân.
 4. Không nên đem cho, tặng hoặc bán lại Tỳ Hưu của mình cho người khác. Bởi, làm vậy không khác gì bạn đã đêm tặng và bán đi sự may mắn và tài lộc của bản thân vào tay người khác.
 5. Tránh làm rơi rớt xuống những nơi ô uế, dơ bẩn.
 6. Khi đeo vòng tay tỳ hưu nên đeo đầu tỳ hưu hướng về mình, tuyệt đối không quay mông về chủ nhân. Đeo tay trái thì mông quay về bên trái, đeo tay phải thì mông quay về bên phải.
 7. Không đeo Tỳ Hưu đã bị khoan 1 lỗ ở hậu môn. Điều này là sai phong thủy đeo vào sẽ thất thoát tài lộc.
Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy
Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Tham khảo thêm bài viết những điều cần biết khi mang Tỳ Hưu phong thủy

Một số lưu ý khác khi dùng Tỳ Hưu phong thủy

♦  Nếu tỳ hưu trang sức bạn chuẩn bị là để đem đi tặng người khác thì không nên khai quang. Một khi khai quang, con tỳ hưu đó sẽ chỉ thần phục mình. Hoặc là phải để lại con tỳ hưu đó dùng còn nếu đem tặng sẽ mang hết tài lộc tặng đi. Không đến nỗi tài lộc tán gia bại sản vì một con tỳ hưu nhỏ. Nhưng đã là điều kiêng kỵ thì tốt nhất nên tránh thì hơn.

Chọn màu Tỳ Hưu hợp mệnh với chủ nhân. Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa rất lớn, không nên đeo màu tương khắc. Nếu  không những không mang lại nhiều tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người đeo.

 Nếu sử dụng Tỳ hưu để trấn trạch, đem tài lộc về nhà thì cần lưu ý thỉnh về 1 cặp đực và cái. Con đực là con tài vận, con cái là con tài khố nhưng khi đeo Tỳ hưu trên người thì cần lưu ý khác. Trang sức tỳ hưu thường chỉ đeo 1 con vì tránh 2 con đánh nhau.

 Khi bỏ vòng ra có thể vỗ bụng tỳ hưu để nhả tiền vàng.

 Nếu là Tỳ hưu đá thì cần là đá tự nhiên mới linh nghiệm.

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy
Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Cách vệ sinh cho Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được cho là có hồn nên cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo truyền thuyết, mỗi năm nên vệ sinh Tỳ hưu 4 lần vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 (Lịch Âm).

 • Chọn một ngày giờ đẹp theo phong thủy để tiến hành tắm. Ngày giờ cũng ảnh hưởng một phần tới độ linh nghiệm của Tỳ hưu sau này.
 • Chuẩn bị một thùng chứa sạch (đủ để tắm cho Tỳ hưu). Chuẩn bị nước âm dương( là hỗn hợp nước giếng với nước mưa) và một chiếc khăn sạch. Đưa Tỳ hưu vào thùng và tắm rửa sạch sẽ mọi ngóc ngách trên cơ thể Tỳ hưu. Sau khi tắm hãy dùng khăn và lau sạch sẽ đến khi khô.
 • Tắm Tỳ hưu xong sẽ chuyển qua quá trình khai quang điểm nhãn và tìm vị trí đặt phù hợp để  bày trí Tỳ hưu.

 ♥  Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sử dụng Tỳ Hưu đúng khoa học nhất để tăng tài lộc và may mắn cho bản thân.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Đeo Hồ Ly Tốt Không

  Đeo Hồ Ly tốt không, có nên đeo Hồ Ly và tác dụng của Hồ Ly

  Đeo Hồ Ly tốt không, có nên đeo Hồ Ly và tác dụng của Hồ Ly Vốn là một linh vật phong thủy, trang sức đá Hồ Ly vẫn chưa bao giờ hết ”Hot” tính đến thời điểm hiện tại. Người ta tin rằng hồ ly mang lại sự may mắn về đường tình duyên, hôn […]

 • NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐEO HỒ LY

  Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ Ly

  Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ Ly có thể bạn chưa biết Những điều kiêng kỵ khi đeo Hồ ly Trang sức đá Hồ Ly phong thủy hiện nay đang được rất nhiều chị, em ưa chuộng. Theo quan niệm về phong thủy, Mặt đá hồ ly đem lại sự may mắn về tình […]

 • vòng tay hồ ly phong thủy

  Chia sẻ thông tin cần biết về vòng tay hồ ly phong thủy

  Vòng tay hồ ly phong thủy ngày càng được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Theo quan niệm về phong thủy, Mặt đá hồ ly đem lại sự may mắn về tình yêu, hạnh phúc gia đình. Và còn có công dụng gắn kết tình cảm vợ chồng. Thần thoại Trung Quốc có nói, hồ […]

 • Ngọc Xanh Hoa Mẫu Đơn

  Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy, Biểu Tượng Của Phú Quý, Tình Duyên

  Hoa Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông. Biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt […]

 • Tỳ Hưu phong thủy

  Những Điều Cần Biết Khi Dùng Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

  Chắc hẳn bạn nào quan tâm chút ít về Phong Thủy đá tự nhiên cũng biết đến Tỳ Hưu phong thủy. Trong các vật phẩm phong thủy ngày nay. Tỳ Hưu là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để cầu tài, cầu công danh trong sự nghiệp. Theo truyền thuyết, là một loại […]