Mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều cần biết về mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ những màu gì ?

Trong phong thủy ngũ hành mệnh là một yếu tố rất quan trọng.Mỗi người đều mang một bản mệnh khác nhau do vậy chính họ phải biết rõ về bản mệnh của mình hơn bao giờ hết . Đặc biệt là khi có màu sắc hợp mệnh. Vậy người mệnh thổ phải biết hợp và kỵ màu gì, tương sinh với mệnh nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

mệnh thổ hợp màu gì
MỆNH THỔ

1.Tổng quan về mệnh Thổ.

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng, hỗ trở và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Hanh thông thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp. Thu hút nhiều của cải, tài lộc vào nhà. Đường tình duyên nở hoa. Tiễu trừ vận rủi, mang lại may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Trước khi muốn biết người mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta phải xác định xem người mệnh Thổ sinh vào năm nào ?

 • Người mệnh Thổ sinh vào các năm :

Mậu Dần : 1938 – 1998

Tân Sửu: 1961 – 2021

Canh Ngọ: 1990 – 1930

Kỷ Mão: 1939 – 1999

Mậu Thân: 1968 – 2028

Tân Mùi: 1991 – 1931

Bính Tuất:  1946 – 2006

Kỷ Dậu:1969, 2029

Đinh Hợi :1947 – 2007

Bính Thìn : 1976 – 2036

Canh Tý: 1960 – 2020

Đinh Tỵ: 1977 –  2037

2. Bản mệnh của người Mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch 1 cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn các nhân viên do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.

Trong tình yêu, người mạng Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì 1 nửa kia của mình, nhưng 1 khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình 1 cách chu toàn.

Điểm mạnh của người mạng Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan.

Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

3. Mệnh Thổ hợp màu gì ?

Màu sắc hợp mệnh là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến sự may mắn. Cho nên để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp thì ta cần dựa vào quy luật ngũ hành. Vậy dựa vào quy luật đó ta cũng xác định được nam, nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Từ đó ta dễ dàng hơn khi xác định mạng Thổ hợp với đá màu gì, hợp với số nào hay nên mua xe màu gì để may mắn.

Dưới đây là những kiến thức để biết mệnh thổ hợp màu gì?

mệnh thổ hợp màu gì
MÀU SẮC HỢP VỚI MỆNH THỔ

Như vậy dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành ta xác định được mệnh Thổ hợp màu gì?

Tính chất mạng Thổ (cung Khôn, cung Cấn):

Người mệnh Thổ hợp màu sắc sau:

 • Màu sắc tương sinh – mệnh Thổ hợp màu nhất là: Màu Đỏ, Hồng, Tím (tượng trưng cho mệnh Hỏa).
 • Chúng tôi cũng có bài viết chia sẽ kinh nghiệm mua vòng tay phong thủy hợp mệnh bạn có thể xem thêm
mệnh thổ hợp màu gì
THẠCH ANH HỒNG
mệnh thổ hợp màu gì
ĐÁ MẮT RỒNG
mệnh thổ hợp màu gì
MÃ NÃO ĐỎ
 • Màu được hòa hợp:Mệnh Thổ hợp Màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM (Thổ).
mệnh thổ hợp màu gì
MẮT HỔ NÂU ĐẤT

– Để khắc chế được: Mệnh Thổ khắc Thủy nên hợp Màu ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy).

Vậy màu kỵ nhất chính là màu xanh lá cây vì đó là màu của mệnh Mộc. Cây sống trên đất sẽ hút hết màu mỡ của đất và khiến cho đất trở nên suy kiệt. Vậy nên nếu bạn chọn màu này sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu và khó khăn về vấn đề tài chính. Cho nên những người thuộc mạng Thổ dùng màu của mệnh Mộc làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm bài viết mệnh Thủy hợp màu gì trong phong thủy.

4.Người mệnh Thổ hợp với mệnh nào ?

Tốt nhất người mạng Thổ nên tìm những người mệnh Hỏa để kết hợp làm ăn hay cưới làm vợ chồng. Do Hỏa Sinh Thổ giúp cho mối quan hệ của 2 người luôn bền vững, ít bị li tán, chia xe.

Ngoài ra, người mạng Thổ cũng rất hợp với người mạng Thổ, do đây là mới quan hệ tương sinh, sẽ giúp cho 2 người mệnh này cùng phát triển và thăng tiến trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

 • MỆNH HỎA CÓ NÊN ĐEO VÀNG KHÔNG

  Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không, bạc không

  Mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay bạc không? Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa Ngày nay, để giảm sự nhàm chán cho các linh vật và trang sức phong thủy. Người ta đã sử dụng thêm vàng và bạc làm phụ kiện trang sức đi kèm với các vật phẩm phong thủy. Nhưng rõ ràng, […]

 • mạng thổ hợp với đá màu gì

  Mạng Thổ hợp với đá màu gì?

  Mạng Thổ hợp với đá màu gì và vòng tay phong thủy nào Hãy cùng tìm hiểu xem mạng Thổ hợp với đá màu gì và đeo vòng tay đá phong thủy nào cho hợp mệnh để giúp người mạng thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc. […]

 • vong tay phong thuy

  Vòng tay phong thủy hợp mệnh

  Vòng Tay Phong Thuy hợp mệnh có ý nghĩa và công dụng gì ? Vòng tay phong thủy đã trở nên quen thuộc với nhiều người trong những năm gần đây. Không chỉ đơn giản là đồ trang sức để làm đẹp, mà nó còn có nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho chủ […]

 • Mệnh mộc hợp màu gì

  Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết về mệnh Mộc

  Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì những điều cần biết về mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp màu gì? Có thể thấy Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc chỉ […]

 • mệnh Thủy hợp màu gì

  Mệnh Thủy hợp màu gì ? Những điều cần biết về mệnh Thủy

  Mệnh Thủy hợp màu gì ? Những điều cần biết Mệnh Thủy hợp màu gì? Trong quan điểm khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương cho người mệnh Thủy -ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta […]