Mệnh Kim hợp màu gì? Những điều cần biết

Mệnh kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì và hợp với mệnh nào? Những điều cần biết

MỆNH KIM HỢP MÀU GÌ
MỆNH KIM

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều tài lộc, hạn chế những rủi ro, mọi sự nhờ đó mà hanh thông hơn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương, Ngũ hành của cung mệnh từng người.

1.Người mệnh Kim sinh năm nào ?

Muốn biết mệnh Kim hợp màu gì trước hết phải biết người mệnh Kim sinh năm nào :

Nhâm Thân (1932, 1992)

Ất Mùi (1955, 2015)

Giáp Tý (1984, 1924)

Quý Dậu (1933, 1993)

Nhâm Dần (1962, 2022)

Ất Sửu (1985, 1925)

Canh Thìn (1940, 2000)

Quý Mão (1963, 2023)

Tân Tỵ (1941, 2001)

Canh Tuất (1970, 2030)

Giáp Ngọ (1954, 2014)

Tân Hợi (1971, 2031).

2. Lợi ích của việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh Kim

Nếu lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của người mệnh Kim luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn. Khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Cuộc sống con người không thể thiếu được sự giao hòa, kết hợp với các màu sắc. Khi biết được mệnh Kim hợp màu gì rồi, quý bạn nên sử dụng màu sắc hợp mệnh của mình. Đây là cách sử dụng yếu tố phong thủy trợ mệnh vô cùng thông minh, hiệu quả  nhất. Hãy sử dụng màu sắc hợp mệnh, mọi yếu tố xung quanh cuộc sống của bạn sẽ được điều hòa, hỗ trợ mọi việc cân bằng và tốt đẹp hơn.

3.Mệnh Kim hợp màu gì ? Kỵ màu gì?

MỆNH KIM HỢP MÀU GÌ
BẢNG TRA CỨU MÀU SẮC THEO MỆNH
 • Tốt nhất là màu tương sinh : Bạn là người mạng kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.
 • Tốt nhì là màu hòa hơp : Hợp với mệnh KimKim. Như vậy là người mạng kim có thể dùng các loại đá màu Kim là màu: màu trắng (bạch kim), màu xám bạc.
 • Thứ ba là màu chế khắc : Chủ thể là người mạng Kim có thể chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu Mộc như:Màu xanh lá cây,Màu xanh lục,Màu xanh nõn chuối.
 • Thứ tư là màu bị khắc : Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Mệnh Kim hợp màu xe ?

Khi lựa chọn mua xe, mệnh Kim có thể cân nhắc lựa xe với các màu: trắng, ghi, xám tro, nâu đất, vàng thổ… đây cũng là các tông màu dễ nhìn, được nhiều người ưa chuộng.Những người thuộc mạng Kim nên chọn những gam màu thuộc bản mệnh của mình như: trắng tinh khiết, các tone màu vàng và ánh kim loại, đặc biệt quan tâm đến các tone màu vàng vì đây là những gam màu vừa thuộc mạng Kim lại vừa mang tính Thổ (Thổ sinh Kim).

MỆNH KIM HỢP MÀU GÌ
MÀU XE HỢP MỆNH KIM

Mệnh Kim đeo đá màu gì?

Trang sức phong thủy cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là việc chọn trang sức phù hợp với âm dương ngũ hành. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình:
-Có tác dụng điều hòa các hoạt động trong cơ thể con người, giúp hệ thần kinh ổn định hơn.
-Tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật.
-Mang lại may mắn cho bản thân  và hút tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà bạn.
Bạn có thể chọn tỳ hưu đeo cổ có màu sắc phù hợp với bản mệnh như : tỳ hưu màu vàng, trắng, nâu đất.
Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê… đều tốt cho mạng Kim.
MỆNH KIM HỢP MÀU GÌ
MÀU ĐÁ HỢP MỆNH KIM

Người mệnh Kim hợp với mệnh nào và khắc mệnh nào?

Hợp mệnh

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, nghĩa là đất trời nuôi dưỡng kim, kim được sinh ra từ trong lòng đất. Người mệnh Kim hợp mệnh Thổ. Bởi vậy, mệnh Kim sử dụng những đồ vật, vật phẩm mang tính Thổ thì sẽ giúp tăng năng lượng, tăng vượng khí, kéo tài lộc, công danh và sức khoẻ ngày được tốt hơn.

Tiếp theo là Kim hợp với Kim.

Khắc mệnh

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa, lửa có thể nung chảy kim loại, làm mất đi sự rắn chắc vốn có của kim loại. Vậy nên người mệnh Kim thường kỵ những vật dụng có tính hỏa, để tránh bị năng lượng hỏa ức chế.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

 • MỆNH HỎA CÓ NÊN ĐEO VÀNG KHÔNG

  Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không, bạc không

  Mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay bạc không? Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa Ngày nay, để giảm sự nhàm chán cho các linh vật và trang sức phong thủy. Người ta đã sử dụng thêm vàng và bạc làm phụ kiện trang sức đi kèm với các vật phẩm phong thủy. Nhưng rõ ràng, […]

 • mạng thổ hợp với đá màu gì

  Mạng Thổ hợp với đá màu gì?

  Mạng Thổ hợp với đá màu gì và vòng tay phong thủy nào Hãy cùng tìm hiểu xem mạng Thổ hợp với đá màu gì và đeo vòng tay đá phong thủy nào cho hợp mệnh để giúp người mạng thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc. […]

 • vong tay phong thuy

  Vòng tay phong thủy hợp mệnh

  Vòng Tay Phong Thuy hợp mệnh có ý nghĩa và công dụng gì ? Vòng tay phong thủy đã trở nên quen thuộc với nhiều người trong những năm gần đây. Không chỉ đơn giản là đồ trang sức để làm đẹp, mà nó còn có nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho chủ […]

 • Mệnh mộc hợp màu gì

  Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết về mệnh Mộc

  Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì những điều cần biết về mệnh Mộc Mệnh Mộc hợp màu gì? Có thể thấy Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc chỉ […]

 • mệnh Thủy hợp màu gì

  Mệnh Thủy hợp màu gì ? Những điều cần biết về mệnh Thủy

  Mệnh Thủy hợp màu gì ? Những điều cần biết Mệnh Thủy hợp màu gì? Trong quan điểm khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương cho người mệnh Thủy -ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta […]