Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không, bạc không

MỆNH HỎA CÓ NÊN ĐEO VÀNG KHÔNG

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay bạc không? Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Mệnh hỏa có nên đeo vàng hay bạc không?

Ngày nay, để giảm sự nhàm chán cho các linh vật và trang sức phong thủy. Người ta đã sử dụng thêm vàng và bạc làm phụ kiện trang sức đi kèm với các vật phẩm phong thủy. Nhưng rõ ràng, vàng và bạc chỉ có tác dụng và năng lượng với những người thuộc mệnh Kim. Vì bạc có màu trắng, phù hợp với người mệnh này. Còn với những người thuộc cung mệnh khác như Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc thì kim loại vàng,bạc lại có thể khắc chế, ảnh hưởng không tốt với họ.

Như các bạn đã biết, Hỏa vốn khắc Kim ( lửa có thể nung chảy kim loại ). Mà trang sức vàng và bạc lại mang màu sắc của mệnh Kim. Vì vậy, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc những người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng hay bạc không

Trang sức đá phong thủy được kết hợp với các hạt charm vàng và bạc hiện nay đang rất được ưa chuộng. Vừa hiện đại, vừa thu hút giới trẻ, nhưng vẫn mang theo các loại đá quý phù hợp với vận mệnh của mỗi người.

Nhiều người cho rằng, trang sức đá phong thủy của người mệnh Hỏa được mix thêm vàng, bạc kèm theo sẽ làm giảm tác dụng của các vật phẩm phong thủy. Đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm, việc mix thêm vàng, bạc chỉ làm rực rỡ và cuốn hút hơn cho các trang sức phong thủy.Hoàn toàn không ảnh hưởng đến tác dụng linh thiêng của các đá quý. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn bài viết về mệnh Hỏa hợp màu gì?

Lý do là bởi vì, nhờ thời gian hình thành trải qua hàng tỷ năm, thu nạp vô số tinh hoa của trời đất. Nên bản thân các đá quý hàm chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ tới mức con người không thể tưởng tượng nổi. Chính bởi khả năng phong thủy vượt trội này mà đá luôn được các tín đồ phong thủy ưa chuộng hơn cả. Còn vàng, bạc đã bị nung chảy trước khi làm phụ kiện trang sức. Nên cấu trúc đã bị phá vỡ, không còn năng lượng.

Vì vậy, câu trả lời cho những bạn đang thắc mắc mệnh Hỏa có nên đeo vàng không là hoàn toàn có thể. Không những, không làm ảnh hưởng đến bùa hộ mệnh phong thủy. Mà còn giúp trang sức của bạn trở nên nổi bật và quyến rũ hơn.

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không
Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không

Đá phong thủy hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa tương trưng cho lửa trong trời đất. Để luôn có được sức khỏe, sự may mắn và hưng vượng. Người mệnh Hỏa phải lựa chọn màu sắc trang sức để mang trên người.

Người mệnh Hỏa sẽ tốt hơn nếu dùng đá quý có màu tương hợp. Tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím. Những người mang mệnh này có thể chọn các mẫu trang sức được chế tác từ đá Ruby hay Garnet. Để mang lại sự hòa hợp và tạo ra nguồn sinh khí dồi dào trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không
Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không

Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Do vậy, màu xanh lá mang sức sống mãnh liệt của ngọc lục bảo Emerald hay Peridot. Tượng trưng cho mệnh Mộc chính là lựa chọn dành cho những người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không
Mệnh Hỏa có nên đeo vàng không

Màu khắc chế: Người ta quan niệm rằng chỉ có lửa mới nung chảy được kim loại, tức Hỏa khắc Kim. Vì thế, những người mang mệnh Hỏa có thêm một lựa chọn nữa cho mình. Đó chính là những món trang sức gắn Kim Cương  thạch anh trắng, zircon, đá mặt trăng, ngọc trai trắng, sapphire trắng, cubic, opal, beryl … Mang sắc trắng thuần khiết và tinh tế – màu tượng trưng cho mệnh Kim.

mệnh hỏa có nên đeo vàng
Vòng Tay Thạch Anh Trắng hợp Mệnh Hỏa

Màu đen, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của Nước( THỦY). Khi dùng họ gặp xui, vì THỦY- HỎA giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ. Bởi Nước sẽ dập tắt Lửa như: Tectit, Obsidan, sapphire đen, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, sapphire màu xanh. Topaz, aquamarine, zircon xanh, Mã não, Lapis Lazuli, opal xanh, turmalin, azurite …