Mạng Thổ hợp với đá màu gì?

mạng thổ hợp với đá màu gì

Mạng Thổ hợp với đá màu gì và vòng tay phong thủy nào

Hãy cùng tìm hiểu xem mạng Thổ hợp với đá màu gì và đeo vòng tay đá phong thủy nào cho hợp mệnh để giúp người mạng thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc. Được mọi người tin cậy, đón nhận nhiều thành công to lớn.

Tổng quan về mạng Thổ

Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự hiền lành, bình an. Chính vì vậy mà tính cách người mạng Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn được mọi người quan tâm, ghét sự cô đơn.

Tính cách người mạng Thổ:

Chăm chỉ, đáng tin cậy, thực tế và khá thiên về lý trí là những tính cách đặc trưng của những người mệnh Thổ. Ngoài ra, những người mệnh thổ còn luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như cuộc sống. Cũng chính vì những nét tính cách này mà những người mạng Thổ thường được những người xung quanh coi trọng và đánh giá rất cao. Nhưng không phải vì như vậy mà người mệnh Thổ tự cao, kiêu ngạo ngược lại họ lại vô cùng khiêm tốn, giản dị và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong lúc cần thiết.

Những người mạng Thổ sinh năm nào

Để biết được mạng Thổ hợp với màu đá gì. Trước tiên ta phải xác định được những người mạng Thổ sinh vào năm nào?

 • 1938, 1998 tuổi Mậu Dần
 • 1961, 2021 tuổi Tân Sửu
 • 1990, 1930 tuổi Canh Ngọ
 • 1939, 1999 tuổi Kỷ Mão
 • 1968, 2028 tuổi Mậu Thân
 • 1991, 1931 tuổi Tân Mùi
 • 1946, 2006 tuổi Bính Tuất
 • 1969, 2029 tuổi Kỷ Dậu
 • 1947, 2007 tuổi Đinh Hợi
 • 1976, 2036 tuổi Bính Thìn
 • 1960, 2020 tuổi Canh Tý
 • 1977, 2037 tuổi Đinh Tỵ

Mạng Thổ hợp với màu đá gì

Màu sắc tương hợp với bản mệnh Thổ:

Hành Thổ là đất, màu đại diện cho đất là màu vàng, màu nâu đất. Những sự vật mang tính Thổ, mang những sắc màu này sẽ hợp với mạng Thổ, tựa như việc đất chồng lên đất thì sẽ tăng thêm sự bền vững, chắc chắn.

Vậy mạng thổ đeo vòng đá phong thuỷ màu gì hợp nhất? Nên sử dụng loại đá có màu vàng, màu nâu đất. Tương ứng với đó là đá phong thuỷ mắt hổ vàng tươi, đá mắt hổ vàng nâu …Trước đây tôi đã có bài viết khá đầy đủ về mệnh thổ hợp màu gì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về mệnh thổ

mạng thổ hợp với đá màu gì
Mạng Thổ hợp với đá màu gì

Màu sắc tương sinh với bản mệnh Thổ:

Bởi Hoả sinh Thổ, mọi vật bị thiêu cháy sẽ sinh ra cát, bụi, tro đất. Những sự vật liên quan tính Hoả sẽ đem lại cho mệnh Thổ tài lộc, vượng khí, như các vật phẩm có sắc màu đỏ, hồng, màu tím.

Loại đá phong thuỷ tự nhiên mang nguồn năng lượng dương cực mạnh, đó là đá thạch anh tím, đá mã não đỏ, đá thạch anh hồng …

mạng thổ hợp với đá màu gì
Mạng Thổ hợp với đá màu gì

Màu sắc chế khắc của mệnh Thổ:

Thổ có khả năng chế khắc Thuỷ, nghĩa là đất đá có thể ngăn chặn được nước. Người mệnh thổ đeo vòng đá phong thuỷ màu đen, xám, xanh nước biển – là màu của mạng thuỷ, rất tốt cho bản mạng thổ.

 Lựa chọn vòng tay đá phong thủy hợp mạng Thổ

Người mạng Thổ nên chọn: vòng tay làm từ đá mắt hổ, vòng đá thạch anh hoặc mã não thiên nhiên có một trong các màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu… Để  bảo vệ sức khỏe, trừ tà ma, giữ gìn hạnh phúc gia đình, công danh thuận lợi.

mạng thổ hợp với đá màu gì
Vòng tay tỳ hưu đá mắt hổ hợp mạng Thổ

Thổ khắc được Thủy, nên những màu của hành Thủy bạn cũng có thể lựa chọn để sử dụng như màu đen, xanh nước biển…( Lưu ý: Tốt nhất là sử dụng khi dư tính thổ)

Có thể đeo các loại đá như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…

mạng thổ hợp với màu gì
Vòng tay đá Aquamarine hợp mạng Thổ

Theo ngũ Hành tương sinh, Thổ khắc Mộc. Bởi cây được đất nuôi dưỡng, cây được sinh ra từ đất, hút chất dinh dưỡng của đất để sống & phát triển, vậy nên đất sẽ ngày càng kiệt quệ về nguồn dinh dưỡng. Người mệnh Thổ kị với màu xanh lá – màu của mạng Mộc. Cùng với đó, người mệnh thổ dùng các đồ vật, vật phẩm có tính mộc như cũng khiến cho cơ thể bị suy nhược, bị kìm hãm về vận may & tài lộc